Thứ Ba, 4 tháng 9, 2018

Mẹo vặt Chọn Màu Sắc Chăn Ga Gối Nệm Hợp Phong Thủy

Mẹo vặt Chọn Màu Sắc Chăn Ga Gối Nệm Hợp Phong Thủy

lựa chọn chăn ga gối nệm là một trong những việc ko thể thấu hiểu nhẹ, vì lẽ chúng được dùng trong thời gian rất dài và thường xuyên. Yếu tố phong thủy trong chọn lựa chăn nệm được khá nhiều người để ý.

Mẹo hay chọn màu sắc chăn ga gối nệm hợp phong thủy

chọn lựa chăn ga gối nệm là 1 trong những việc ko thể xem qua nhẹ, vì lẽ chúng được dùng trong thời gian rất dài và thường xuyên. Yếu tố phong thủy trong chọn lựa chăn ga nệm được rất nhiều người lưu ý.

Lựa chọn chăn ga gối nệm hợp phong thủy

lựa chọn chăn ga gối nệm hợp phong thủy

Việc chọn chăn ga gối nệm theo màu sắc dựa vào thuyết Ngũ hành chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Vì thế, nệm màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà. Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng.

chăn ga gối nệm hợp mệnh kim

Chăn ga gối nệm hợp mệnh kim

Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lí sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của mỗi người theo thuật phong thủy.

thấu hiểu thêm: 5 Mẹo vặt tạo nên sự thư thái cho phòng ngủ

Dựa vào màu sắc để chọn chăn ga gối nệm giúp cân bằng năng lượng âm dương

chăn ga gối hợp phong thủy phòng ngủ

Chọn chăn ga gối hợp phong thủy phòng ngủ

Việc chọn lựa màu chăn ga gối nệm theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy là hai Bí kíp khác nhau nhưng cùng chung một kết quả. Có thể hiểu và hình dung thêm về màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy được áp dụng trong kiến trúc.

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim bởi màu trắng là màu mua về của bản mệnh, ngoài ra phối với các tông màu nâu, màu vàng bởi đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem về niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên cần phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Mệnh Kim là biểu tượng của sức mạnh và sự cứng rắn. Tính cách của người mệnh Kim là độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi những tham vọng của mình. Là những nhà tổ chức giỏi, độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng của bản thân nên dễ nhận thấy người mệnh Kim khá quyết đoán. Đây là típ người nghiêm túc và luôn cầu tiến. Người mệnh Kim hợp với màu vàng, trắng, nâu(đất).

Cũng y chang như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên dùng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy). Mệnh Thủy là biểu tượng mùa đông và biểu tượng nước nói chung (như cơn mưa lất phất hay giông bão cũng có thể là của hành Thủy).

Mệnh Thủy là tượng trưng cho bản lĩnh, cho bột nghệ vàng thuật và nét đẹp. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress. Mệnh Thủy giao tiếp tốt, có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe. Có trực giác tốt và giỏi thương lượng. Se xy và dễ thích nghi, họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể. Mệnh Thủy hợp với màu trắng, bạc, kem.

Chọn chăn ga gối nệm hợp mệnh được áp dụng trong kiến trúc

chăn ga gối nệm hợp phòng ngủ

lựa chọn chăn ga gối nệm hợp với phòng ngủ

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra mix với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh sử dụng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc). Mệnh Mộc là biểu tượng mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Thuộc khí âm: Mộc mềm và dễ uốn; thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân sồi.

sử dụng với mục đích lành, Mộc là cây gậy chống; với mục đích dữ, Mộc là ngọn giáo. Cây tre ở Trung Quốc được ca ngợi về khả năng mềm dẻo trước gió nhưng lại được sử dụng làm giàn giáo. Tính cách của người mệnh Mộc: có tinh thần vì tha nhân và năng nổ. Là người nhiều ý tưởng, tính cách hướng ngoại của họ được nhiều người quý mến, giúp đỡ. Người mệnh Mộc hợp với màu: đen, xám, xanh biển thẫm.

chọn chăn ga gối hợp với kiến trúc

Chọn chăn ga gối hợp với kiến trúc nhà

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh sử dụng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa). Mệnh Hỏa là biểu tượng mùa hè, lửa và sức nóng. Có thể đem đến ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn. Tính cách người thuộc mệnh Hỏa là ưa thích sự chủ động và thường nắm vai trò lãnh đạo,có đầu óc hiện đại, khôi hài và say mê. Mệnh Hỏa hợp với màu: xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam, tím.

Gia chủ mệnh Thổ nên dùng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Mệnh Thổ là biểu tượng về chỗ ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, chỗ "sinh ký tử quy" (sống gửi thác về) của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng hành khác.

Tính cách người thuộc hành thồ Người mệnh Thổ có tính tốt hay tương trợ người khác và trung thành. Vì thực tế và kiên trì nên họ là nơi dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng. Không những hk bị thúc ép đông đảo điều gì, ngược lại họ rất bền bỉ khi giúp người khác, do kiên nhẫn và vững vàng, họ có sức mạnh nội tâm rất lớn – trung thành, nhẫn nại và có thể nhờ cậy. Mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng,cam, tím, vàng, nâu.

Theo VietQ

Tin mới nhất

  • Những điều cần biết khi chọn chăn ga gối nệm cho phòng cưới
  • 5 Bí kíp tạo nên sự thư thái cho phòng ngủ|Chăn Ra Gối Nệm Thanh Thủy
  • Kinh Nghiệm Chọn tậu Chăn Ga Gối Nệm Cho Bé
  • chọn lựa Bộ Chăn Ra Gối Nệm Như Thế Nào Để Ngủ Ngon?
  • 6 Mẹo Vàng giúp giấc ngủ sâu và hoàn hảo
  • Hoa hậu đại diện hình ảnh cho chăn ga gối đệm: Có xứng tầm?
  • Điều gì xảy ra nếu các nàng không giặt chăn ga mỗi tuần
  • 3 Cách Chọn Chăn Ga Gối Nệm hợp lí Với hk Gian Phòng Ngủ
  • Gấp Chăn Màn Như Thế Nào Cho chính xác Cách?
  • Ngủ ok Hơn Nhờ Chăn Ga Gối Nệm